Faq

ตอบคำถามที่พบบ่อย

Hyper-Converged Infrastructure (HCI) คือ ระบบ Cloud Server ในรูปแบบ Infrastructure as a Service (IaaS) ทำงานในลักษณะของ Cluster Server มีการเชื่อมต่อเซิฟเวอร์หลายๆตัวเข้าด้วยกัน และมีการกระจายข้อมูลไปยังหลายๆเซิฟเวอร์ ทำให้เมื่อเซิฟเวอร์ตัวใดตัวหนึ่งเกิดความเสียหายทั้งเครื่อง ข้อมูลจะไม่สูญหาย และเกิด Downtime ต่ำที่สุด เพราะว่าระบบสามารถที่จะโหลดข้อมูลขึ้นมาใหม่ บนเซิฟเวอร์ตัวอื่นในระบบได้ทันที สามารถดูโครงสร้าง VMware Cloud HCI Server ที่ทาง CloudHost.in.th ให้บริการอยู่ได้ที่ลิงก์ https://cloudhost.in.th/cloud-server

Cloud Hosting ที่เราให้บริการ คือระบบ Shared Hosting ที่รันบนระบบ Cloud Server จึงทำให้มีราคาถูก ใกล้เคียงกับแชร์โฮสปกติทั่วไป

Cloud VPS คือบริการ Cloud แบบ Virtual Private Server แยกการทำงานเป็นระบบ VM โดยเทคโนโลยีของ VMware HCI Cloud โดยลูกค้าจะได้ทรัพยากรแบบ Private เป็นส่วนตัว แยกจากลูกค้าท่านอื่นๆ พร้อมทั้งระบบ HA ที่จะลดการเกิด Downtime จนใกล้เคียง 0.1%

Cloud VPS Hosting คือบริการ Cloud VPS ที่ทางเราจะติดตั้งระบบจัดการ Control Panel ให้กับลูกค้า เป็นระบบที่พร้อมใช้งาน เช่น DirectAdmin, cPanel, Plesk, CyberPanel เป็นต้น นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกติดตั้งระบบได้ด้วยตัวเอง ผ่านทาง SSH Command

Cloud Windows Server คือบริการด้วยรูปแบบ Cloud VPS ที่ทางเราจะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows Server ให้กับลูกค้า ซึ่งรองรับการใช้งานผ่านทาง Remote Desktop Connection และภาษา ASP.NET รวมถึงฐานข้อมูล SQL Server และยังรองรับ Plesk for Windows สำหรับทำเป็น Control Panel อีกด้วย

Cloud ที่เราปรับจูนมาเพื่อรองรับการใช้งาน WordPress CMS โดยเฉพาะ เพื่อความเร็วในการใช้งานและประสิทธิภาพในการรองรับการใช้งานพร้อมๆกันจำนวนมากได้อย่างดี หากเว็บ WordPress ของคุณช้า และกำลังมองหา WordPress Hosting อยู่ นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัว สามารถเลือกบริการ Cloud VPS Hosting และแจ้งความต้องการเพื่อปรับจูนให้รองรับ WordPress กับทีมงานได้เช่นกัน

Cloud Server ต่างประเทศ จะเน้นผู้ใช้งานจากต่างประเทศเป็นหลัก ด้วยความเร็ว Network ต่างประเทศ จะทำให้ผู้ใช้งานต่างประเทศ เข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกัน หากเป็น Cloud Server ประเทศไทย ผู้ใช้งานคนไทยก็จะเข้าใช้งานได้เร็วกว่าต่างประเทศ

Cloud ที่สร้างขึ้นมาจากระบบ HHD Storage จึงมีพื้นที่เก็บข้อมูลจำนวนมากกว่า Package อื่นๆ ที่จะเป็นการใช้ SSD Storage ทั้งระบบ รองรับการใช้งานในทุกๆรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเซตให้รองรับ WordPress, การเลือกใช้งาน Windows Server เพื่อใช้ SQL Server เก็บข้อมูลจำนวนมาก หรือการใช้งาน ownCloud ทำระบบ Sync File ระหว่างเครื่องผู้ใช้งานกับ Server เป็นต้น

ระบบ Email Server ที่รันด้วยระบบ Microsoft Exchange Cloud ที่รองรับการใช้งานอีเมล์ทุกรูปแบบ การันตีรับส่งอีเมล์ได้ตลอดเวลา จากเซิฟเวอร์ที่มีความน่าเชื่อถือสูง ทำให้เมล์เข้า Inbox ทั้งหมด มีระบบกรอง Spam Email ที่อาจก่อให้เกิดความเสียหาย เช่น ติดไวรัส เป็นต้น Cloud Email สำหรับธุรกิจและองค์กรที่ต้องไม่พลาดทุกๆการติดต่อสื่อสาร

Cloud Email Server

บริการ Email Server บนระบบ Cloud การันตี รับส่งเมล์เข้า Inbox หมดปัญหา Spam Email

Cloud Storage

Cloud ที่เน้นพื้นที่เก็บข้อมูล รองรับ ownCloud (File Sync), Windows และ Linux

Cloud Server ต่างประเทศ

Cloud Server ประเทศสิงคโปร์, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, อเมริกา, ฯลฯ รองรับทั้ง Windows และ Linux

Cloud Windows Server

Windows Server บนระบบ Cloud รองรับการใช้งาน ASP.NET และ SQL Server

Cloud Hosting

Cloud สำหรับผู้เริ่มต้นทำเว็บไซต์ หรือมีเว็บไซต์ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับธุรกิจ องค์กรการศึกษา

Cloud VPS Hosting

Cloud Server สำหรับเว็บไซต์ขนาดใหญ่และต้องการความเป็นส่วนตัวสูง (Private Server)

Cloud WordPress Hosting

Cloud Hosting ที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ WordPress CMS โดยเฉพาะ

ส่วนลดพิเศษ เมื่อเช่า Cloud Server กับเรา รายปี

ส่วนลดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่เช่า Cloud Server ประเภท Cloud Windows, Cloud VPS Hosting, Cloud Storage, Cloud International, Cloud Email แบบรายปี

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อการทำงานของระบบเว็บไซต์ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า